SSL miễn phí trong DirectAdmin

Các tài khoản hosting tại VietNAP được hỗ trợ sử dụng chứng chỉ số SSL miễn phí từ dự án Let’s Encrypt. Do mỗi tên miền cần được kích hoạt riêng, khách hàng có thể làm theo hướng dẫn sau đây để thiết lập Let’s Encrypt SSL cho tên miền của mình trong DirectAdmin. Bạn cần đăng nhập DirectAdmin, vào tài khoản hosting với tên miền muốn thiết lập.

Kích hoạt tính năng SSL miễn phí

SSL miễn phí trong DirectAdmin tại VietNAP Hosting
 1. Trong DirectAdmin, vào Domain Setup, bấm vào Domain bạn muốn thiết lập SSL.
 2. Bấm chọn Secure SSL, nếu như chưa chọn.
 3. Trong cùng màn hình, chọn Use a symbolic link from private_html to public_html – allows for same data in http and https.
 4. Save.

Đăng ký Let’s Encrypt SSL

 1. Bấm nút Home để quay về trang chủ của DirectAdmin, bấm vào link SSL Certificates trong phần Advanced Features.
 2. Hãy chắc chắn, bạn đã kích hoạt tính năng SSL. Bạn có thể đọc dòng: SSL is currently enabled for this domain. You can disable it here.
 3. Chọn Free & automatic certificate from Let’s Encrypt
 4. Common name được chọn tự động là www.tenmiencuaban.com. Phần entries bên dưới, cũng được chọn tự động với hai giá trị tenmiencuaban.com và www.tenmiencuaban.com. thể chọn thêm các giá trị như mail.tenmiencuaban.com, hay smtp.tenmiencuaban.com để hình email với SSL.
 5. Bấm nút Save. Hệ thống sẽ tự động thực hiện các thao tác sau cùng để đăng ký chứng chỉ số cho bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo qua email.

Lưu ý:

 • Chứng chỉ số được khởi tạo, có giá trị trong vòng 60 ngày. Sau đó, hệ thống sẽ tự động gia hạn thêm 60 ngày.
 • Chứng chỉ số Let’s Encrypt chỉ là dạng mã hóa theo tên miền. Với các tính năng cao cấp hơn như EV, có thanh duyệt browser màu xanh, bạn cần sử dụng SSL EV. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm chứng chỉ số khác mà VietNAP phân phối tại đây.